ESL Saigon logo

ESL Saigon


11 phương pháp để cải thiện Tiếng Anh của bạn

Học một ngoại ngữ là một nhiệm vụ khó khăn đối với hầu hết chúng ta, nhưng với sự kiên nhẫn và thật nhiều luyện tập, bạn có thể đạt được mục tiêu của bạn. Giống như những mục tiêu khác, học tập (hoặc nâng cao) tiếng Anh đòi hỏi một kế hoạch. Tôi đưa ra 11 phương pháp để cải thiện tiếng Anh rất hữu ích cho bất kỳ người học tiếng Anh nào.

 1. Học từ vựng mỗi ngày
  Làm một danh sách những từ mà bạn muốn học. Ba từ một ngày là vừa đủ miễn là bạn xem lại danh sách nhiều lần trong ngày. Cố gắng làm ít nhất 5 câu sử dụng mỗi từ trong danh sách từ mới của bạn. Ba từ mỗi ngày, nhân lên 365 ngày mỗi năm…. Hơn 1000 từ một năm. Khá tốt, có phải không?!?!
 2. Dán nhãn tất cả mọi thứ trong nhà của bạn
  Đây là một cách hiệu quả của việc học từ mới. Tất cả các mọi thứ trong nhà của bạn có nhãn. Dán tên cho mọi trong nhà của bạn và dịch sang tiếng Anh cho nó. Tôi cũng làm như vậy cho việc học tiếng Việt và nó thật sự hiệu quả.
 3. Nghe và đọc tiếng Anh cùng một lúc
  Có rất nhiều bài hát tiếng Anh hay mà bạn có thể lắng nghe mỗi ngày. Tìm lời bài hát trên mạng, sau đó đọc lời bài hát và nghe bài hát cùng một lúc. Dịch tất cả các từ bạn không hiểu và cố gắng ghi nhớ nó. Sẽ được dễ dàng miễn là bài hát yêu thích của bạn. Bạn có thể làm như vậy khi xem một bộ phim tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh. YouTube là một nơi tuyệt vời để tìm thấy các video ngôn ngữ tiếng Anh với phụ đề tiếng Anh.
 4. Nghe hoặc xem một phim (bài hát) lặp đi lặp lại nhiều lần
  Tôi giả sử rằng tất cả mọi người có ít nhất một bộ phim yêu thích. Yêu thích của tôi là “Rush Hour” (có ba phần). Tôi đã xem ba bộ phim hàng trăm lần và tôi vẫn thích. Lúc đầu thật là khá khó khăn để hiểu tất cả mọi thứ mà mọi người đang nói trong phim, nhưng mỗi khi tôi xem tôi có thể hiểu nhiều hơn. Một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn! Kết hợp cách số 4 với cách số 3 và kết quả sẽ là tuyệt vời.
 5. Hát Karaoke
  Karaoke là một cách giải trí phổ biến tại Việt Nam. Tất cả hàng xóm của tôi đều có một máy karaoke. Tại sao không thử hát bài hát tiếng Anh? Karaoke có thể là một cách rất hiệu quả để cải thiện tiếng Anh của bạn.
 6. Nói tiếng Anh trong tất cả mọi thứ bạn đang làm
  Điều này có thể là một thói quen. Chắc chắn, thói quen này đòi hỏi một từ điển bất cứ lúc nào. Nói tất cả mọi thứ bạn đang làm là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn. Nó đòi hỏi một từ điển ngay từ đầu, nhưng vài tuần sau đó bạn có thể nói tất cả mọi thứ bạn đang làm mà không cần tham khảo ý kiến ​​của các từ điển.
 7. Chat trên mạng bằng tiếng Anh
  Chat trực tuyến là cách tôi học tiếng Anh. Trong quan điểm của tôi trò chuyện trực tuyến là cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn. Nếu người bạn đang chat với một người bản xứ,có nghĩa là bạn là một người may mắn. Dù sao, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để trò chuyện với bạn bè của bạn, mà vẫn còn có hiệu quả.
 8. Tham gia một câu lạc bộ Nói tiếng Anh
  Có rất nhiều câu lạc bộ nói tiếng Anh, nơi mọi người cùng nhau nói tiếng Anh và học hỏi lẫn nhau. Nó có thể được vui vẻ, bạn có thể làm quen rất nhiều người bạn tốt ở đó và có thể xây dựng mối quan hệ tuyệt vời trong việc cải thiện tiếng Anh của bạn. Câu lạc bộ nói tiếng Anh thường được miễn phí hoặc rất rẻ. Khá thường xuyên, bạn có thể tìm thấy người nói tiếng Anh bản xứ tham gia Câu lạc bộ Nói tiếng Anh.
 9. Ghi lại giọng nói của chính bạn
  Là người đàn ông da trắng tại Việt Nam, tôi đã được mời làm ông già Noel cho một số trẻ em và có một bài phát biểu ngắn bằng tiếng Anh. Ai đó ghi lại tất cả mọi thứ với một máy ảnh và ngày hôm sau tôi đã có cơ hội để xem nó. Tôi có một giọng nói khủng khiếp, giọng nói khủng khiếp và kỹ năng nói khủng khiếp. Nó làm tôi thay đổi cách học tiếng Anh. Đó là thời gian dài trước đây, bây giờ tất cả mọi thứ đã tốt hơn nhiều. Một tháng trước, tôi được mời để ghi lại lời thông báo cho tàu tuần dương Manulife 5 sao. Tôi vẫn không biết chắc chắn nếu họ sử dụng ghi âm của tôi hoặc của người khác.
 10. Tham dự một khóa học tiếng Anh
  Tham gia một khóa học tiếng Anh có thể rất tốn kém, nhưng ở trong một môi trường tiếng Anh chỉ có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh của bạn. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của việc có một giáo viên tiếng Anh trong lớp. Ông / Bà có để giúp bạn, do đó, không ngần ngại đặt câu hỏi. Một cách hiệu quả hơn là có một gia sư. Để chắc chắn, có một gia sư tư nhân là một cách rất tốn kém để cải thiện tiếng Anh của bạn nhưng bạn có một giáo viên chỉ cho bạn.
 11. Xây dựng một trang web trong ngôn ngữ tiếng Anh
  Hiện nay tôi đang phát triển một trang web (blog) bằng tiếng Việt. Tôi tìm thấy ở nó một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ nước ngoài, chỉ cần cải thiện nó. Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn muốn sử dụng tiếng Anh. Viết cho một blog chắc chắn là một nhiệm vụ khó khăn.

Back to index